5 Tiêu chuẩn về nhà máy CGMP có thể bạn chưa biết

5 tiêu chuẩn về nhà máy CGMP

Những năm gần đây, do nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng cao nên việc đơn các vị cần lựa chọn nhà máy sản xuất mỹ phẩm uy tín đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN là vô cùng quan trọng. Dưới đây EBC sẽ chia sẻ cho bạn 5 tiêu chuẩn về nhà máy CGMP.

CGMP là gì?

CGMP là cụm từ được viết tắt Cosmetic Good Manufacturing Practice hay còn được gọi là Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Đây là những nguyên tắc để đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất tại hướng dẫn của ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Việc tuân thủ quy định CGMP yêu cầu nhà sản xuất dược phẩm phải có toàn quyền kiểm soát hoạt động sản xuất và quy trình hậu cần cho toàn bộ bộ sản phẩm, đảm bảo nhận diện thương hiệu, chất lượng và độ tinh khiết của từng sản phẩm.

Tiêu chuẩn CGMP đối với ngành sản xuất mỹ phẩm

Để tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng mang đến giá trị cho người tiêu dùng Việt. EBC luôn chú trọng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để được công nhận là nhà máy đạt chuẩn cGMP. Vậy các tiêu chuẩn được quy định như thế nào?

5 Tiêu chuẩn về nhà máy CGMP
5 Tiêu chuẩn về nhà máy CGMP

Tiêu chuẩn về nhân sự

Nhân sự tại nhà máy chuẩn CGMP có trình độ học vấn theo chuyên môn, đảm bảo tuân thủ chuẩn mực nghề nghiệp. Đồng thời thường xuyên được bồi dưỡng về kiến thức và kĩ năng sản xuất. Sức khỏe của đội ngũ nhân sự cũng được chú ý đặc biệt. Công nhân viên trong nhà máy được khám sức khỏe định kỳ hàng tháng. Luôn tuân thủ các quy định về vệ sinh cá nhân, bao gồm rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, găng tay và mũ trùm đầu khi cần thiết.

Tất cả nhân viên phải được đào tạo về CGMP, bao gồm các kiến thức về nguyên tắc sản xuất tốt, quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, vệ sinh nhà xưởng, thiết bị và cá nhân. Việc đào tạo phải được thực hiện thường xuyên và cập nhật khi có thay đổi về quy định hoặc quy trình. Mỗi nhân viên phải được đào tạo về các nhiệm vụ cụ thể của họ và phải có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí công việc.

Tiêu chuẩn nhân sự chuẩn CGMP
Tiêu chuẩn nhân sự chuẩn CGMP

Tiêu chuẩn về tài liệu

Tài liệu trong phòng CGMP quy định các yêu cầu chi tiết về việc lập, lưu trữ, quản lý và sử dụng tài liệu nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm mỹ phẩm.

Nó mô tả chi tiết các quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, vệ sinh nhà xưởng, thiết bị và cá nhân. Ghi lại các hoạt động sản xuất, kiểm tra, kiểm soát chất lượng, vệ sinh. Báo cáo kết quả kiểm tra, kiểm soát chất lượng, vệ sinh,…Lưu trữ các tài liệu liên quan đến sản xuất, kiểm soát chất lượng, vệ sinh,…

Các nội dung ghi trong tài liệu phải ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và không gây hiểu lầm. Tài liệu phải được cập nhật thường xuyên khi có thay đổi về quy trình, sản phẩm hoặc quy định. Tất cả tài liệu đều phải được ký tên và phê duyệt bởi người có thẩm quyền.

Tiêu chuẩn về sản phẩm và nguyên liệu

Nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc rõ ràng đạt các tiêu chuẩn về đảm bảo chất lượng. Đồng thời nguồn nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ và ghi chép cụ thể. Sản phẩm phải được sản xuất theo đúng quy trình, phải kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng. Sản phẩm phải được dán nhãn đầy đủ và chính xác, bao gồm thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo và thông tin liên hệ của nhà sản xuất.

Tiêu chuẩn về sản phẩm và nguyên liệu
Tiêu chuẩn về sản phẩm và nguyên liệu

Tiêu chuẩn về nhà xưởng và trang thiết bị

Về nhà xưởng tuân thủ các quy chuẩn cGMP về diện tích, không gian rộng rãi thoáng được phân chia riêng biệt theo khu. Nhà xưởng phải được xây dựng ở khu vực có môi trường sạch sẽ, không ô nhiễm, tránh xa nguồn ô nhiễm như bụi bẩn, tiếng ồn, hóa chất độc hại,…Nhà xưởng phải được vệ sinh thường xuyên và định kỳ để đảm bảo môi trường sản xuất sạch sẽ.

Về thiết bị được nhập tại nơi có nguồn gốc rõ ràng, đồng thời được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.

Tiêu chuẩn về nhà xưởng và thiết bị
Tiêu chuẩn về nhà xưởng và thiết bị

Tiêu chuẩn về quy trình sản xuất

Các quy trình phải đảm bảo nhất quán qua từng thời điểm. Có sự kết bổ trợ chặt chẽ với nhau đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn trong sản xuất.

Một nhà máy đạt chuẩn cGMP đảm bảo từ khâu sản xuất cho đến khi ra thành phẩm sẽ đạt tiêu chuẩn chất lượng. Hơn hết sản phẩm chất lượng là yếu tố quyết định sự thành công cho thương hiệu của khách hàng.
EBC tin rằng sẽ là đối tác đáng tin cậy là sự lựa chọn đúng đắn cho quý khách hàng. Còn chần chờ gì nữa liên hệ ngay với EBC để được tư vấn và gia công mỹ phẩm.

Xem thêm thông tin về nhà máy gia công mỹ phẩm EBC tại đây!

Theo dõi Fanpage EBC Gia công mỹ phẩm trọn gói chuẩn CGMP để cập nhật thêm nhiều thông tin về sản phẩm và nhà máy nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *