Vị Trí Nốt Mụn Cảnh Báo Điều Gì?

Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?

Vị trí nốt mụn có thể nói lên được nhiều vấn đề đang tồn tại trong cơ thể bạn. Bạn có dám khẳng định rằng bạn chưa bao giờ mọc mụn không? Chắc chắn là không rồi. Trong cuộc đời mỗi người dù ít dù nhiều thì chắc chắn cũng phải mọc mụn ít nhất một lần. Nhiều người luôn nghĩ rằng mọc mụn là do da yếu, do vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên tùy theo dạng mụn và vị trí mọc bạn cũng có thể xác định được các vấn đề sức khỏe trong người. Vậy hãy cùng ABC PHARMA tìm hiểu về vị trí mụn và các bệnh lý có thể đi kèm. 

1. Mụn ở má

Mụn ở má là loại mụn xuất hiện thường xuyên trên da. Khi bạn thấy mụn mọc trên má thì có khả năng bạn đang gặp vấn đề về gan, phổi. Là nguyên nhân làm suy giảm chức năng gây ảnh hưởng đến thải độc trong cơ thể dẫn đến mọc mụn. Stress, làm việc quá sức, nạp quá nhiều sản phẩm từ sữa cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra mụn trên má.

Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?

2. Mụn ở cằm

Mụn cằm thường xuất hiện trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt do nội tiết tố thay đổi. Ngoài ra nguyên nhân gây ra mụn ở cằm cũng có thể là do các bệnh phụ khoa. Vì thế khi đột nhiên thấy mụn cằm xuất hiện bạn cũng cần phải chú ý.

Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?
Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?

3. Vị trí nốt mụn xuất hiện ở chân mày thái dương 

Nếu bạn đang mọc mụn ở vùng này thì có khả năng hệ tuần hoàn và túi mật của bạn đang gặp vấn đề. Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, ăn ít chất béo, thức ăn nhanh và đồ đóng hộp.

Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?

4. Mụn ở quanh miệng

Ăn quá nhiều đồ cay nóng, chiên xào dẫn đến tiêu hóa kém đi và gây thiếu dưỡng chất. Đây là nguyên nhân gây nổi mụn xung quanh miệng. Để tránh tình trạng này bạn nên ăn uống đúng giờ, đúng bữa, hạn chế đồ ăn cay nóng.

Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?

5. Mụn ở trán

Mụn trên trán xuất hiện có nghĩa là bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa, gan. Giống như mụn ở má, mụn ở trán cũng có nghĩa là bạn đang trong tình trạng stress nặng và thiếu ngủ. Bên cạnh đó chế độ ăn uống không khoa học cũng là nguyên nhân gây ra mụn ở trán. Ăn ít đồ ăn vặt và đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?

6. Mụn bọc, mụn đầu đen ở mũi 

Mũi được liên kết với phổi và tim nên khi thấy mụn bọc, mụn đầu đen ở mũi bạn đừng lơ là kiểm tra. Bên cạnh đó một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng cũng có thể dẫn đến các bệnh về đường ruột hay tuần hoàn máu kém.

Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?
Vị trí nốt mụn cảnh báo điều gì?

Trên đây là toàn bộ những kiến thức bạn nên biết về những lý do bên trong có thể gây ra mụn. Nếu có thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *