Nám Da Là Gì Và Nguyên Nhân Hình Thành Do Đâu?

Nám da là gì và nguyên nhân hình thành do đâu?

Nám da là tình trạng rối loạn tăng sắc tố da. Xuất hiện khi sắc tố Melanin sản sinh quá mức, dẫn đến hình thành các mảng hoặc đốm sẫm màu. Tình trạng này gặp nhiều ở phụ nữ từ 20 – 50 tuổi, nhất là khi mang thai và sau sinh. Nám da có thể đậm và nhạt dần theo thời gian. Tình trạng thường nặng vào mùa hè, nhẹ hơn khi trời chuyển đông.

Nám da là gì?

Nám da là một tình trạng da liễu khiến cho các vùng da trở nên sậm màu hoặc xuất hiện các vết nâu, đốm, hoặc tàn nhang. Các vùng nám thường xuất hiện trên khuôn mặt, cổ, tay, và các vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Nám da có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào. Nhưng thường thấy nhiều hơn ở phụ nữ và người có làn da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Nám da thường xuất hiện ở những vùng sau: Trán, 2 bên má, mũi, quanh môi, cổ và cánh tay,…

Nám da là gì và nguyên nhân hình thành do đâu?

Nguyên nhân hình thành nám da:

  1. Tác động của ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hình thành nám da. Tia tử ngoại (UV) từ ánh nắng mặt trời có thể kích thích tăng sản xuất melanin trong da, gây ra sự sậm màu và xuất hiện các vết nám.
  2. Yếu tố di truyền: Nếu bạn có người thân trong gia đình mắc nám da. Khả năng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng tới tình trạng này tăng lên. Yếu tố di truyền có thể làm cho da của bạn dễ bị nám hơn.
  3. Thay đổi hormone: Sự thay đổi hormone trong cơ thể, chẳng hạn như trong thai kỳ, mang thai. Sử dụng các loại thuốc chống thai hoặc menopause. Có thể gây ra sự tăng sản xuất melanin và hình thành nám da.
  4. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không đúng cách: Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không đúng cách hoặc không bảo vệ da khỏi tác động của tia UV có thể làm tăng nguy cơ hình thành nám da.
  5. Tác động của vi khuẩn và viêm nhiễm: Các vấn đề da liễu như viêm nhiễm. Vi khuẩn hoặc việc chấn thương da có thể dẫn đến hình thành vết thâm, vết nám hoặc sạm màu.

 Kết luận:

Để duy trì làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa nám da. Bạn nên áp dụng các biện pháp bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da như Kem trị nám Mediga Melasma Cream và tuân thủ các biện pháp chăm sóc da hàng ngày.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về nám da, muốn tham khảo ý kiến từ chuyên gia da liễu hãy nhắn tin về Fanpage của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *