Chỉ Số SPF, PA Là Gì? Hướng Dẫn Bạn Hiểu Về Chỉ Số Trên Kem Chống Nắng

Hướng Dẫn Bạn Hiểu Về Chỉ Số Trên Kem Chống Nắng

Khi bạn tìm kiếm kem chống nắng hoàn hảo để bảo vệ làn da của mình dưới ánh nắng mặt trời, bạn có thể đã gặp phải các thuật ngữ như “Chỉ Số SPF” và “Chỉ Số PA.” Những chỉ số này chính là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định mức độ bảo vệ của sản phẩm chống nắng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của các chỉ số này và tại sao kem chống nắng vật lý có thể là lựa chọn tốt cho làn da của bạn.

Chỉ Số SPF là gì?

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ của kem chống nắng trước tác động của tia tử ngoại B (UVB). Tia tử ngoại B là loại tia gây cháy nám da và gây hại cho da. Chỉ số SPF thường được hiển thị trên sản phẩm chống nắng. Ví dụ SPF30, SPF50, mức càng cao thì càng cho bạn mức bảo vệ cao hơn.

Theo định mức quốc tế,1 SPF sẽ bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng trong khoảng 10 phút. Như vậy sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 50 sẽ phát huy tác dụng trong 500 phút. Tuy nhiên thời gian này chỉ mang tính tương đối bởi nhiều yếu tố khác như môi trường, loại da …

Hướng Dẫn Bạn Hiểu Về Chỉ Số Trên Kem Chống Nắng

Chỉ Số PA+++ Có Ý Nghĩa Gì?

PA (Protection Grade of UVA) là chỉ số đo khả năng bảo vệ trước tác động của tia tử ngoại A (UVA). Tia tử ngoại A có thể gây hại da trong dài hạn và gây lão hóa sớm. Chỉ số PA thường đi kèm với các dấu “+” như PA+ Có thể chống được tia UVA khoảng 40-50%

PA++ Có thể chống được tia UVA khoảng 60-70%

PA+++ Có thể chống được tia UVA khoảng 90-98%

Và càng nhiều dấu “+” thì mức bảo vệ trước tác động của tia UVA càng cao. PA+++ là mức bảo vệ tốt nhất trước tác động của tia UVA.

Hướng Dẫn Bạn Hiểu Về Chỉ Số Trên Kem Chống Nắng

Lý do nên lựa chọn Kem Chống Nắng Mediga Uv Makeup:

Kem Chống Nắng Vật Lý – NÂNG TONE

Kem chống nắng vật lý là sản phẩm bảo vệ da bằng cách sử dụng các thành phần khoáng tự nhiên như kẽm oxit hoặc titanium dioxide. Chúng hoạt động bằng cách tạo ra một lớp vật lý bảo vệ trên da để chặn tia UV ra khỏi da, giống như một tấm gương phản xạ. Điều này giúp làn da của bạn tránh được các tác động của tia tử ngoại một cách hiệu quả.

Hiệu Quả Chống Nắng Lên Tới 98%

Khi bạn sử dụng kem chống nắng vật lý có chỉ số SPF50 và PA+++. Bạn đang đặt lên da một lớp bảo vệ đáng tin cậy. Chúng có khả năng chặn tới 98% tia tử ngoại, giúp da bạn tránh được cháy nám lão hóa sớm và các tác động gây hại khác từ ánh nắng mặt trời.

Hướng Dẫn Bạn Hiểu Về Chỉ Số Trên Kem Chống Nắng

Chú ý luôn đọc thành phần trên sản phẩm với sự hiểu biết về các chỉ số SPF và PA. Bạn có thể tự tin hơn khi chọn kem chống nắng phù hợp với nhu cầu bảo vệ da của mình dưới ánh nắng mặt trời.

Mời bạn ghé thăm Fanpage của chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *